Phụ nữ với đường hoa

Ngày 08/12/2020 08:00:00

Mô hình ''trồng hoa, cây cảnh thay cỏ dại ven đường'' được Hội phụ nữ xã Tây Hồ triển khai, đã nhanh chóng được phụ nữ địa phương nhân rộng, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho các vùng Nông thôn mới.

"Mỗi khi đi làm về, nhìn còn đường hoa mình trồng, bao mỏi mệt cũng vơi bớt" - dẫn chúng tôi bước trên con đường rực rỡ sắc hoa trước nhà, chị Mai hồ hởi: “Trồng hoa này thì hai bên đường sẽ đẹp, làm cho không khí trong làng, thôn xóm đẹp. Nó làm cho mình khác luôn, đổi mới luôn.”

Ban đầu, khi Hội phụ nữ xã Tây Hồ vận động chị em trồng hoa ven đường, nhìn con đường đầy cỏ dại, gạch đá, ai cũng cũng ngán ngẩm. Chị Trần Thị Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tây Hồ, cho biết, đầu tiên, những chị em làm công tác Hội gương mẫu trồng hoa trước cửa nhà và những khu vực đất trống. Rồi mỗi ngày mỗi người trồng một ít hoa, khi thấy hoa khoe sắc làm đẹp ngôi nhà và thôn xóm, phong trào được nhân lên nhanh chóng.

Bây giờ, dưới bàn tay của chị em, gần 1km đường của các thôn Nam Thượng đã được tô điểm bởi nhiều loại hoa đủ sắc màu.

Những người phụ nữ làm đẹp cho thôn

Từ mô hình điểm tại xã Tây Hồ, Hội phụ nữ huyện Thọ Xuân đang đẩy mạnh phong trào xây dựng “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh”. Chị Trần Thị Huệ, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tây Hồ cho biết, những con đường hoa sáng – xanh - sạch - đẹp do hội phụ nữ triển khai trong thời gian qua đã góp phần giữ vững và phát triển tiêu chí 17, tiêu chí về môi trường tại địa phương.

Các tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp- nở hoa" của Hội Phụ nữ xã Tây Hồ, với hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn, đã và đang góp phần thiết thực trong phong trào chung tay xây dựng NTM bền vững và phấn đấu năm 2020xã Tây Hồ đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Những hình ảnh con đường hoa

Phụ nữ với đường hoa

Đăng lúc: 08/12/2020 08:00:00 (GMT+7)

Những người phụ nữ làm đẹp cho thôn