Ngày 06/09/2024 14:38:21

Ban chỉ đạo sản xuất

Số:  85 /TB-UBND

Tây Hồ, ngày 05 tháng  9 năm 2024

Kính gửi: Các đồng chí đảng viên và nhân dân trong toàn xã.

Thực hiện Công điện số 13/CĐ-UBND của UBND huyện Thọ Xuân ngày 04/9/2024 về việc khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 03 năm 2024. Để chủ động ứng phó với điều kiện thời tiết bất thường, bảo vệ năng suất cây trồng vụ Mùa, ứng phó cơn bão số 03 năm 2024. Ban chỉ đạo sản xuất xã Tây Hồ thông báo một số nội dung cụ thể như sau:

1.       Đối với cây trồng vụ Mùa:

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, cơn bão số 03 năm 2024 rất mạnh. Vì vậy, với phương châm” Xanh nhà hơn già đồng” đề nghị bà con nông dân tập trung nhân, vật lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ Mùa năm 2024.

2. Chủ động phòng chống, ứng phó cơn bão số 03:

- Thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo bão.

- Gia cố, chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cành cây; xác định ví trí an toàn để trú ẩn; chủ động sơ tán khỏi các nhà không đảm bảo an toàn, vùng ven biển, cửa sông đề phòng nước dâng.

- Dự trữ nước uống, lương thực thực phẩm, thuốc men, các vật dụng cần thiết đủ để dùng ít nhất 7 ngày.

- Thực hiện nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, nâng đăng chấn nước để dòng chảy được thông suốt, đặc biệt là trên kênh Hồ Lương.

3. Đối với việc quản lý máy gặt, máy làm đất: Các ông, bà thôn trưởng các thôn thường xuyên bám nắm đồng ruộng, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, không để tình trạng “bảo kê” máy gặt, đe dọa, gây cản trở các chủ máy gặt, chủ máy làm đất, làm ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch của bà con nhân dân cũng như tiến độ giải phóng đất. Nếu có tình trạng bảo kê máy gặt thì nhân dân có thể báo cáo trực tiếp về đồng chí Trưởng công an xã để được xử lý.

Trên đây là thông báo của ban chỉ đạo sản xuất xã Tây Hồ về công tác thu hoạch vụ Mùa, ứng phó cơn bão số 03 năm 2024, chuẩn bị cho công tác vụ Đông 2024, đề nghị bà con nhân dân thực hiện tốt thông báo này.

TRƯỞNG BAN BAN CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT

PHÓ CHỦ TỊCH

LÊ ĐÌNH TÚ

Về việc nhanh chóng thu hoạch lúa vụ Mùa, ứng phó cơn bão số 03 năm 2024.

Đăng lúc: 06/09/2024 14:38:21 (GMT+7)

UBND XÃ TÂY HỒ

Ban chỉ đạo sản xuất

Số:  85 /TB-UBND

Tây Hồ, ngày 05 tháng  9 năm 2024

Kính gửi: Các đồng chí đảng viên và nhân dân trong toàn xã.

1.       Đối với cây trồng vụ Mùa:

2. Chủ động phòng chống, ứng phó cơn bão số 03:

- Thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo bão.

TRƯỞNG BAN BAN CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT

PHÓ CHỦ TỊCH