Tây Hồ tổ chức Ngày hội Toàn dân BVANTQ

Ngày 14/08/2024 00:00:00

Sáng ngày 14/8/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã Tây Hồ tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTT năm 2024.

Phía huyện: có đồng chí Trịnh Ngọc Giang, HUV, Chán văn phòng Huyện ủy;  Đại diện Đội cảnh sát giao thông  và đội tổng hợp Công an huyện Thọ Xuân.

Phía xã: + Đồng chí Nguyễn Khắc Trung, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Hoàng Văn Lâm Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí. Lê Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo ANTT xã; các cơ quan đơn vị nhà trường, Các đồng chí BTCB, Trưởng các thôn, các đồng chí đủ điều kiện xét tuyển Tổ BVANTT, Chi hội trưởng các chi hội ở các thôn, các đồng chí cán bộ, đảng viên và đông đảo Nhân dân xã nhà.

Đồng chí Lê Xuân Trường, PBTĐU; Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu khai mạc đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Thông qua đó, phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng, hướng đến mục tiêu đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành phong trào tự giác của toàn dân, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên. Đồng thời, Ngày hội là cơ sở để tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hoá ở cộng đồng dân cư, đảm bảo ổn định để phát triển sản xuất; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm; quản lý, giáo dục, cảm hoá người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư. Biểu dương khen thưởng kịp thời những quần chúng Nhân dân tiêu biểu trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tiếp đó, đồng chí Lê Đình Tú-  PCT UBND xã báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn toàn xã. Báo cáo nêu rõ: Trong 8 tháng năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Công an huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo tạo sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, MTTQ, các đoàn thể và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện công tác đảm bảo ANTT nói chung và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng đặc biệt là công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH. Nhìn chung, tình hình ANTT trên địa bàn xã cơ bản được đảm bảo ổn định, không xảy ra đột xuất bất ngờ, hình thành điểm nóng về ANTT; các loại tội phạm được đấu tranh, kiềm chế; không để xảy ra tội phạm hoạt động băng, ổ, nhóm hoạt động lộng hành, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, vững chắc. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định từ cơ sở; hoạt động của một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm trong quản lý nhà nước về ANTT còn diễn biến phức tạp…. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển.

Đ/c Trần Văn Tuấn, Phó Trưởng Công an xã báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết những kiến nghị của Nhân dân tại hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân đối với Công an” năm 2023 và tiếp thu các ý kiến đóng góp của Nhân dân năm 2024; Triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Em nuôi Công an Thọ Xuân” trên địa bàn xã. Tại hội nghị, VP UBND xã công bố các quyết định miễn nhiệm lực lượng bảo vệ ANTT cũ và quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT; công nhận thành viên Tổ bảo vệ ANTT.

Dự hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Giang, HUV, Chánh văn phòng Huyện ủy phát biểu chỉ đạo, đồng chí đánh giá cao vai trò lảnh, chỉ đạo của xã Tây Hồ đối với công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo. Thời gian tới, nhiệm vụ bảo đảm ANTT ngày càng nặng nề. Các thế lực thù địch không ngừng gia tăng các hoạt động chống phá, triệt để lợi dụng những khó khăn của đất nước, các vấn đề dân tộc, tôn giáo để thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Vấn đề chủ quyền biên giới, lãnh thổ, biển đảo; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng đến các mặt của đời sống xã hội.

Sáng ngày 14/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã Xuân Sinh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTT năm 2024.

Tây Hồ tổ chức Ngày hội Toàn dân BVANTQ

Đăng lúc: 14/08/2024 00:00:00 (GMT+7)