Ra mắt mô hình 5 có, 3 sạch chi hội phụ nữ thôn Hội Hiền

Ngày 15/05/2023 00:00:00

Nhằm phát huy những kết quả đạt được của cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Tối ngày 14/5/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tây Hồ tổ chức Lễ ra mắt mô hình 5 có, 3 sạch tại chi hội phụ nữ thôn Hội Hiền. Năm có như: Có Ngôi nhà an toàn; Có thu nhập ổn định; Có sức khỏe, có Bảo hiểm y tế; Có kiến thức chấp hành pháp luật; Có nếp sống văn hóa văn minh. Ba sạch: Sạch ngõ; Sạch nhà; Sạch bếp.

Mô hình 5 có 3 sạch hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh mô trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo hướng dẫn đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về thực hiện tiêu chí 17.8 thuộc tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẳm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Một số hình ảnh buổi lễ

Hội đã tặng thùng đựng rác cho các thành viên tham gia CLB.
Để triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả, Hội LHPN xã Tây Hồ tiến hành khảo sát thực tế hội viên phụ nữ trên địa bàn xã qua đó nắm bắt thực tế cũng như nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch". Từ đó tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp cho hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng thực hiện tốt cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Lễ ra mắt mô hình 5 có, 3 sạch nhằm lan tỏa đến cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu và thực hiện tốt mô hình 5 có, 3 sạch. Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng. Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần cùng xã nhà đạt chuẩn xã kiểu mẫu năm 2023.

Ra mắt mô hình 5 có, 3 sạch chi hội phụ nữ thôn Hội Hiền

Đăng lúc: 15/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh buổi lễ

Hội đã tặng thùng đựng rác cho các thành viên tham gia CLB.