Thông báo của TT kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa

Ngày 08/05/2021 15:00:00

THÔNG BÁO TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HOÁ Về việc rà soát, tổng hợp các đối tượng có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hin nay, tại Việt Nam số ca mắc COVID-19 liên tiếp ghi nhận tăng về số lượng và phạm vi xuất hiện. Ngày 7/5/2021, bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 04 người nhà người bệnh nghi nhiễm COVID-19. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 01 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy. Cùng ngày, bệnh viện đã ban hành quyết định số 939/QĐ-BVK về việc tạm thời phong toả các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K. Để tổ chức tốt việc giám sát, cách ly những người có nguy cơ nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn tỉnh, Bộ phận giám sát dịch tễ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá hướng dẫn tạm thời Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố nhanh chóng thực hiện một số nội dung sau:

1. Rà soát tất cả các đối tượng có dịch tễ liên quan đến khoa Ngoại Gan- Mật – Tuỵ thuộc Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bao gồm bệnh nhân đã từng điều trị, người chăm sóc, người đi thăm, người buôn bán, từ ngày 23/4/2021 đến ngày 07/5/2021 trở về địa phương. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, áp dụng cách ly tập trung 21 ngày như những người có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính theo quy định hiện hành.

2. Tổng hợp danh sách những người đã từng điều trị, chăm sóc, đến các khoa phòng khác (ngoài Ngoại Gan - Mật – Tuỵ) từ ngày 23/4/2021 đến ngày 07/5/2021 trở về địa phương. Yêu cầu đối tượng thực hiện khai báo y tế, chủ động theo dõi sức khoẻ tại nhà, đảm bảo nguyên tắc 5K và cập nhật các thông báo tiếp theo.

3. Lập danh sách, báo cáo số người thuộc nhóm trên gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá theo địa chỉ Email: gsdichthanhhoa@gmail.comCác vấn đề khác liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19: Bs Lê Hồng Sơn (094.2331.667) để được tư vấn hỗ trợ.

Thông báo của TT kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 08/05/2021 15:00:00 (GMT+7)