Tuổi trẻ Tây Hồ và các hoạt động tri ân ngày 27/7

Ngày 26/07/2023 00:00:00

Hưởng ứng những ngày tháng 7 tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên xã Tây Hồ tập trung triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Không chỉ đến ngày 27/7, tuổi trẻ Tây Hồ mới có những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ mà Ban Thường vụ Đoàn xã xác định, đây sẽ là dịp cao điểm tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của tuổi trẻ Tây Hồ. Ngay từ đầu tháng 6, Ban Thường vụ Đoàn xã đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) với những nội dung cụ thể, thiết thực.

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, Đoàn xã đã đẩy mạnh tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của ngày 27/7 thông qua sinh hoạt chi đoàn, nói chuyện truyền thống, văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống yêu nước, đấu tranh anh dũng bảo vệ độc lập, tự do của các thế hệ cha anh. Bắt đầu từ ngày 24 - 27/7, Đoàn xã tổ chức tuần "đền ơn - đáp nghĩa”, "uống nước nhớ nguồn với nhiều hoạt động sôi nổi. Tình nguyện vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại đài tưởng niệm; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Tây Hồ tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng là chương trình "Thắp nến tri ân". Ngày 26/7, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã,  Đoàn xã đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo xã; các ban, ngành và hơn 20 đoàn viên thanh niên. Với những người trẻ như chúng tôi, tham gia hoạt động tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng còn là dịp soi lại mình, để sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh

Với những hoạt động sôi nổi trong tháng 7, tuổi trẻ Tây Hồ đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Một số hình ảnh tháng tri ân

Phối hợp với chi đoàn kết nghĩa Tiểu đoàn 9 tổng dọn vệ sinh xung quang khu vực nhà bia liệt sỹ của xã

Thăm hỏi tặng quà động viên cac sgia đình chính sách nhân dịp 27.7

Đêm 26/7/2023 tổ chức thắp nến tri ân tại nhà bia liệt sỹ xã Tây Hồ