BCĐ SX xã Tây Hồ thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân năm 2023

Ngày 14/09/2023 00:00:00

Thực hiện chương trình công tác định kỳ, Ngày 11/9/2023 BCĐ sản xuất xã Tây Hồ tổ chức thăm đồng để đánh giá năng suất lúa vụ Mùa năm 2023 tại các xứ đồng trên địa bàn toàn xã. Tham gia đoàn các đồng chí Lãnh đạo xã, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức và trưởng thôn bí thư của các thôn.

Vụ Mùa năm 2023 giống lúa năng suất cao chiếm gần 53%. Gồm giống lúa BC15, T10 năng suất ươc đạt từ 2,2 – 2,4 tạ/ sào. Đến thời điểm này toàn xã đã thu hoạch được 20% diện tích lúa Mùa đã cấy.

Đoàn đã đi thăm và đánh giá một số điểm của các thôn và nhận định vụ Mùa năm 2023 mặc dù đầu vụ thời tiết không mấy thuận lợi tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BCĐ sản xuất xã, sự nỗ lực lớn của cấp uỷ chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo ngay từ đầu vụ; từ cơ cấu thời vụ cho đến chăm sóc phòng trừ sâu bệnh nên diện tích lúa Mùa tốt đều trên các trà lúa, giống lúa.

Theo kế hoạch, khoảng trung tuần tháng 9, toàn xã sẽ tập trung thu hoạch lúa Mùa, phấn đấu hoàn thành trước 25/9/2023 để tập trung gieo trồng vụ Đông theo đúng lịch thời vụ.

Hiện nay trên các xứ đồng đã gieo trồng cây trồng vụ đông sớm gồm cà chua, ngô, dưa chuột, rau đậu các loại ...khoảng 7 ha

Một số hình ảnh buổi thăm đồng

BCĐ SX xã Tây Hồ thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân năm 2023

Đăng lúc: 14/09/2023 00:00:00 (GMT+7)