Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tây Hồ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 10/01/2023 00:00:00

Sáng 09/01/2023, Hội nông dân xã Tây Hồ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
        Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, HUV, Phó Trưởng ban TT BTC Huyện ủy,  đồng chí, Lê Tất Vang, UV BCH  HND tỉnh Thanh Hóa, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện Thọ Xuân; Đống chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó ban Dân vận Huyện ủy. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Tây Hồ; đại diện các thôn trong xã và 85 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Tây Hồ đã tập trung tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương, đặc biệt là các Nghị quyết của Đảng, các chính sách liên quan tới nông nghiệp, nông thôn, nông dân đã được các cấp Hội triển khai kịp thời đến hội viên nông dânCông tác cán bộ được tăng cường, chất lượng Chi hội, chất lượng Hội viên được nâng lên, phong trào công tác Hội luôn phát huy. Hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân từng bước đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân. Hội Nông dân xã đã tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng các mô hình kinh tế tập thể giúp nhau trong sản xuất, tìm kiếm thị trường, trao đổi, giúp nhau về khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm để hạ giá thành, tăng năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phương hướng hoạt động Hội nông dân xã Tây Hồ lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến kịp thời chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là nội dung liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vữngTiếp tục vận động nông dân tích cực tham gia thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại cây, con giống mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Phối hợp với ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, hướng dẫn nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP, sản phẩm OCOP đáp ứng các yêu cầu số lượng, chất lượng, mẫu mã, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hoá trên thị trường. sản phẩm và xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị hàng hóa. Tiếp tục phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng để tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ cho nông dân. Phối hợp với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn và ngân hàng chính sách- xã hội để nông dân được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi đầu tư vào sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện tốt việc cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân, qua đó, nhằm từng bước phát triển sản xuất nông nghiệp đạt sản lượng cao trên đơn vị diện tích.Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã phát huy được trí tuệ tập thể, Đại hội với Chủ đề “Đoàn kết- Dân chủ- Đổi mới- Sáng tạo - Hội nhập” Trọng tâm là: Xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân xã vững mạnh.
          Các đại biểu thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ  tới ngày càng phát huy hiệu quả hơn nữa.

Vang.png

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí Lê Tất Vang, UVBCH HND tỉnh Thanh Hóa, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã Tây Hồ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ mới, đồng chí chủ tịch Hội nông dân huyện huyện đề nghị; Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Hội theo kết luận số 610 về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02 của ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng của MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội tỉnh Thanh Hóa. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng chi, tổ Hội và hội viên, kết hợp chặt chẽ công tác tuyên truyền, vận động và tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ cho nông dân; tham gia xây dựng, phản biện, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn; chú trọng xây dựng các mô hình, các điển hình, những gương tốt trong kinh doanh, liên kết, hợp tác sản xuất, kinh doanh để chỉ đạo tổng kết, triển khai nhân diện rộng tập trung các nguồn lực, phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân để xây dựng được nhiều mô hình, các điển hình, những gương tốt trong liên doanh, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đảm bảo các sản phẩm khi sản xuất ra phải đạt tiêu chuẩn về số lượng, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Tây Hồ đã bầu  Ban chấp hành khóa XII nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất ban chấp hành Hội nông dân xã Tây Hồ bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí và bầu đồng chí Hoàng Thị Duyên: tái giữ chức vụ Chủ tịch Hội nông dân xã, đồng chí Cao Xuân Hùng, tái giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội nông dân xã Tây Hồ nhiệm kỳ 2023-2028. Cũng tại Đại hội bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thọ Xuân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tây Hồ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 10/01/2023 00:00:00 (GMT+7)

Vang.png