Ngày 09/07/2023 00:00:00

Mặt trận tổ quốc xã Tây Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền, bầu bổ sung BCH MTTQ Xã

Ngày 08/7/2023. Ban Thường trực MTTQ xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền
          Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lâm, PBT TT Đảng ủy. CT HĐND xã; đồng chí Lê Đình Tú, PCT UBND xã.

Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức xã hội; Trưởng ban công tác MT các thôn và các vị ủy viên UB MTTQ xã Trong bài phát biểu khai mạc của đồng chí Đinh Văn Hùng Chủ tịch MTTQ xã nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc xã Tây Hồ dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt được kết quả đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở đó, sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, phát huy. Vị trí, vai trò của MTTQ tiếp tục được khẳng định rõ nét trong hệ thống chính trị và trong đời sống xã hội, Chất lượng thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được nâng cao, bên cạnh đó đồng chí cũng điểm lại một số mặt còn tồn tại hạn chế trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, định hướng những giải pháp để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị tiến hành hiệp thương bổ sung ủy viên UB MTTQ xã Tây Hồ, nhiệm kỳ 2019-2024 lý do chuyển hoặc không tham gia công tác. Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung 01 người vào ủy viên UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, đảm bảo số lương, cơ cấu và quy định gồm: bà Nguyễn Thị Mỵ, CHT hội phụ nữ thôn Hội Hiền, giữ chức vụ Phó chủ tịch MTTQ xã.

Tiếp đó bà Nguyễn Thị Mỵ Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã trình bày báo cáo sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023.
Báo cáo đánh giá những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 tập trung vào các nội dung đó là: Hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; Kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua; Hoạt động của các tổ chức thành viên; Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Công tác giám sát và phản biện xã hội; Hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Bên cạnh đó báo cáo cũng đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, đồng thời định hướng những giải pháp cụ thể trong 6 tháng cuối năm để triển khai thực hiện.
Các ý thảo luận tại hội nghị đã tham gia với tinh thần trách nhiệm, tập trung vào những mặt còn hạn chế và nguyên nhân để rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lâm PBT TT Đảng ủy. CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo, đồng chí đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của MTTQ xã Tây Hồ trong 6 tháng đầu năm: giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, duy trì và thực hiện nghiêm Quy chế làm việc, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, trước hết là cán bộ chủ chốt MTTQ và các đoàn thể, sự đồng tình và hưởng ứng mạnh mẽ trong nhân dân, do đó nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch nghị quyết đã đề ra, bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế trong việc chỉ đạo và điều hành từ đó để rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp hưu hiệu thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Kết luận hội nghị, đồng chí CT. MTTQ tiếp thu các ý kiến tham gia tại hội nghị và đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng phó bí thư đảng ủy tham gia tại hội nghị để bổ sung vào các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời đồng chí CT MTTQ nhấn mạnh một số nội dung cần triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Trong công tác phối hợp của MTTQ và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng đảng, chính quyền và xây dựng các phong trào thi đua do các cấp tổ chức phát động, các tổ chức Hội cũng đã xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức thực hiện, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như trong báo cáo đã nêu. Để thực hiện tốt trong thời gian tới các cấp hội cần phải thực hiện tăng cường xuống cơ sở, nắm tình trong nhân dân, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia BHXH, BHYT; thường xuyên ra quân tổng dọn VSMT tại đường làng, ngõ xóm, nhất là các đoạn đường tự quản của các tổ chức Hội; chú trọng đến công tác phát triển hội viên tham gia vào tổ chức hội. Ban công tác MT tăng cường tạo mối đoàn kết trong nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để kịp thời báo cáo về đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ngay tại cơ sở, triển khai thực hiện đưa hoạt động công tác phối hợp của UB MTTQ xã nhà trong thời gian tới đạt kết tốt hơn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023 theo kế hoạch đề ra./.

Một số hình ảnh hội nghị

Đăng lúc: 09/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh hội nghị