Nhân dân xã Tây Hồ thu hoạch vụ mùa và tiến hành trồng vụ đông

Ngày 25/09/2022 00:00:00

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân xã Tây Hồ đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, nhờ áp dụng cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất, do đó tiến độ thu hoạch được triển khai nhanh, hiệu quả, đến ngày 25/9/2022 toàn xã thu hoạch đạt 80-85%, năng xuất ước đạt từ 58 - 60 tạ/ha, thu hoạch lúa tới đâu bà con nông dân trong xã tập trung sản xuất các loại cây trồng vụ đông tới đó, thực hiện “Sáng lúa chiều cây màu vụ đông”

Với mục tiêu tiếp tục mở rộng diện tích vụ đông, tăng diện tích gieo trồng ngô thương phẩm, tăng cường đầu tư, gieo trồng cây rau màu có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đưa vụ đông thành vụ sản xuất chính cho thu nhập kinh tế cao;

Bà con nông dân thôn Hội Hiền lên luống, trồng cây ngô đông

UBND xã giao trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể tới BCĐ sản xuất đấu mối với các ban, phòng, doanh nghiệp, các ngành đoàn thể tổ chức mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT. Các HTX dịch vụ nông nghiệp các thôn đấu mối đăng ký diện tích liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho người nông dân, cung ứng các loại giống, phân bón phục vụ sản xuất, các thôn xây dựng kế hoạch sản xuất vụ đông tổ chức vận động nhân dân tích cực sản xuất vụ đông, cũng cố các tổ đội bảo nông phục vụ sản xuất; Khuyến nông viên cơ sở, đài truyền thanh xã, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền động viên, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp gieo trồng, chăm sóc, bảo vệ kết quả sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất./.

Đỗ Thuỷ CC VH - XH

Nhân dân xã Tây Hồ thu hoạch vụ mùa và tiến hành trồng vụ đông

Đăng lúc: 25/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

Bà con nông dân thôn Hội Hiền lên luống, trồng cây ngô đông