Ngày 10/03/2024 00:00:00

Sáng ngày 25/10/2023, Đoàn kiểm tra, thẩm định công tác Kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục và duy trì trường học đạt chuẩn Quốc gia Tỉnh do đồng chí Trịnh Vĩnh Long, Trưởng phòng giáo dục Tiều học Sở GD&ĐT Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở GD&ĐT đã đến kiểm tra công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường Tiểu học Tây Hồ, làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Trịnh Thị Tiến - Phó Trưởng phòng; đồng chí Đỗ Văn Linh - Chuyên viên, về phía xã có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – UBND xã Tây Hồ, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên trường Tiểu Tây Hồ.

Tại trường Tiểu học Tây Hồ đồng chí Trịnh Vĩnh Long, Trưởng phòng giáo dục Tiểu học Sở GD& ĐT Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra Kiểm tra theo các tiêu chuẩn theo Thông tư 17/TT-BGD&ĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCL) và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học.

Qua kiểm tra đoàn đánh giá và kết luận: Trường Tiểu học Tây Hồ có được cơ người khang trang sạch đẹp như ngày hôm nay là có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và lãnh đạo xã, sự nỗ lực của tập Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Trong những năm qua các trường Tiểu học đã phấn đấu, hoàn thành 5 tiêu chuẩn về: tổ chức và quản lý, đội ngũ giáo viên và nhân viên, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất thiết bị, thực hiện xã hội hóa giáo dục, khuôn viên của trường có tường rào bao quanh, có cổng trường, biển trường có phòng, lớp học theo quy định tại Điều lệ trường Tiểu học, quá trình phấn đấu đạt chuẩn quốc gia, cùng với việc được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ việc hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và kêu gọi sự đồng thuận, ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ trên chuẩn và trên chuẩn, hằng năm đều có giáo viên giỏi cấp huyện; cấp tỉnh. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ không ngừng tăng qua các năm.

Tại buổi làm việc các đồng chí thành viên trong đoàn khảo sát đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng tập thể nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí Trịnh Vĩnh Long, Trưởng phòng giáo dục Tiểu học Sở GD& ĐT Thanh Hóa đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo nhà trường đã quan tâm xây dựng về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, hoạt động của các tổ chức đoàn thể, công tác quản lý chỉ đạo hiệu quả, sự cố gắng trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, phát huy tốt công năng sử dụng của các khối phòng phục vụ hoạt động..., cũng như thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tận dụng tối đa các cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá. Thay mặt đoàn đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy các điểm mạnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia mang tính bền vững; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Qua quá trình kiểm tra, đối chiếu với các quy định về các tiêu chuẩn công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn kiểm tra thống nhất công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học Tây Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Đăng lúc: 10/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi kiểm tra: