Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 10/01/2024 00:00:00

Sáng ngày 12/10/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tây Hồ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Về dự hội nghị có các đồng chí Thường trưc Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ; thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã Tây Hồ đã thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã năm 2024; Triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Các đối tượng được miễn gọi nhập ngũ và các đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Để tổ chức tốt công tác sơ, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tây Hồ tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; kế hoạch tổ chức sơ tuyển, danh sách thanh niên và Quy định về thực hiện đăng ký, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 về việc sửa đổi một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; Trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tới toàn thể Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Đảng ủy xã Tây Hồ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; Đồng thời, yêu cầu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phải được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật; tuyển đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, công khai, dân chủ, an toàn, đúng Luật. Đối với những trường hợp trong diện gọi nhập ngũ vắng mặt tại địa phương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, chỉ đạo bí thư chi bộ, trưởng thôn có trách nhiệm đến gặp gỡ gia đình thông báo và động viên con em về khám sơ tuyển theo đúng quy định.

Đồng chí Lê Xuân Trường-Chủ tịch UBND-Chủ tịch HĐNVS xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tây Hồ đã giao trách nhiệm cho các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã bám sát địa bàn, đồng thời phối hợp với các thôn để chỉ đạo trong suốt cả quá trình phúc tra, sơ, khám tuyển cho đến khi giao quân, hoàn thành nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao.

Theo kế hoạch, xã Tây Hồ dự kiến thời gian khám sơ tuyển vào ngày 22/10/2023, tại Trạm Y tế xã Tây Hồ.

Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đăng lúc: 10/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị