Tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024

Ngày 22/10/2023 00:00:00

Chiều ngày 22/10/2023, Hội đồng NVQS xã Tây Hồ tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024.

Tới dự buổi sơ tuyển có đồng chí Nguyễn Khắc Trung, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Xuân Trường, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS xã Tây Hồ. Các đồng chí trong TT Đảng uỷ, TT HĐND, TT UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức, thành viên HĐNV quân sự xã Tây Hồ; các đồng chí thôn đội trưởng và đông đủ nam thanh niên trong độ tuổi về tham dự.

Năm 2023, HĐNVQS xã Tây Hồ đã ra thông báo điều khám sơ tuyển 48 thanh niên. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả cao, Ban chỉ huy Quân sự xã đã tham mưu cho Hội đồng NVQS xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng; tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Đối với thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, địa phương tuyên truyền, vận động, đề nghị các gia đình thông báo cho con em mình biết ngày, giờ về tham gia khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định. Đối với những thanh niên có biểu hiện trốn tránh thực hiện NVQS sẽ có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, 48 công dân nhận được thông báo đã tập trung đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ Quốc. Trong quá trình khám tuyển, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã cử cán bộ theo dõi chặt chẽ tại các khâu, các phòng đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chất lượng, khám tuyển đúng.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển tại Trạm y tế xã, Hội đồng NVQS xã sẽ tuyển chọn và quản lý tốt số công dân đảm bảo sức khỏe để tham gia khám tuyển NVQS tại huyện, đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn theo chỉ tiêu huyện giao.

Phát huy truyền thống cách mạng và tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, thanh niên xã Tây Hồ hăng hái tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 đạt 100% theo lệnh gọi khám.

Tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024

Đăng lúc: 22/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Chiều ngày 22/10/2023, Hội đồng NVQS xã Tây Hồ tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024.