Thông báo của UBND xã về tiếp tục tổ chức các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn

Ngày 26/03/2024 00:00:00

Thực hiện Kế hoach 93/KH-UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch đẹp, giai đoạn 2023 - 2024 trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. UBND xã Tây Hồ thông báo một số nội dung sau:

1. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn xã tiếp tục duy trì việc tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị, trường học và tại các tuyến đường xung quanh cơ quan, đơn vị, trường học vào ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

2. Yêu cầu các thôn tiếp tục duy trì việc tổ chức phát động nhân dân tổng dọn vệ sinh tại khu vực nhà văn hóa thôn, vệ sinh đường xóm, ngõ xóm và các địa điểm công cộng khác trên địa bàn thôn, xóm mình vào ngày chủ nhật hàng tuần. Đồng thời thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn, xóm mình để tuyên truyền, nhắc nhở cá nhân, hộ gia đình thực hiện tốt các quy định đảm bảo vệ sinh môi trường.

3. Đề nghị các hộ gia đình trên địa bàn xã thường xuyên quét dọn, vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà ở của hộ mình, đồng thời tích cực tham gia dọn vệ sinh các tuyến đường làng, ngõ xóm. Toàn bộ rác thải sau khi tổng dọn vệ sinh và rác thải sinh hoạt của hộ gia đình đề nghị các hộ bỏ vào dụng cụ chứa đựng có nắp đậy và tập kết ở vị trí thuận lợi trước mỗi hộ gia đình để Công ty môi trường tiến hành thu gom theo lịch. Tuyệt đối không đổ tràn rác thải ra các vỉa hè, lề đường, khu đất trống hoặc tập kết tại các khu vực công cộng;  Không xả rác thải, chất thải bừa bãi ra môi trường đặc biệt qua tuyến kênh mương qua địa bàn gây ô nhiễm môi trường và làm mất cảnh quan đô thị.

4. Thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Rác thi sinh hoạt trước khi được đưa đi xử lý, cần được phân loại ngay tại nguồn, gồm: Rác hữu cơ dễ phân hủy; rác thải khó phân hủy và được chia làm 2 loại là rác tái chế và không tái chế. Mỗi hộ gia đình có vườn cần xây dựng một bể chứa rác thải hữu cơ để thực hiện phân loại, xử lý tại hộ gia đình. Chỉ thu gom những rác thải khó phân hủy vào thùng chứa, có nắp đậy để đem đi xử lý.

5. Các hộ gia đình phải có hệ thống thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp như: xây bể tự hoại, bể lọc kỵ khí có vách ngăn, bể tự hoại cải tiến có vách ngăn và ngăn lọc kỵ khí dùng hướng lên; hồ kỵ khí, hồ hiếu khí, hồ ổn định; bãi lọc trồng cây; bể phản ứng theo mẻ, các công nghệ khác. Tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình để thực hiện có hiệu quả.

Trên đây là Thông báo của UBND xã Tây Hồ về tiếp tục tổ chức các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn xã Tây Hồ. Đề nghị toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân thực hiện tốt nội dung thông báo này!

Đăng lúc: 26/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

4. Thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.