Ngày 14/03/2024 00:00:00

bài tuyên truyền về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với con người

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là nguồn sống thiết yếu của con người. Hiện nay môi trường nước cũng đang bị ô nhiễm nguyên nhân chính do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất sinh hoạt ảnh hưởng đến nguồn nước, trong hoạt động sản xuất nông nghiệp vứt bỏ vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, phân bón sau khi sử dụng xuống ao hồ, sông suối, bờ ruộng gây ô nhiễm nguồn nước ngầm. Đặc biệt, các trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi trong nhân dân chưa thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường, từ đó đã làm ảnh hưởng đến nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày của người dân, do vậy xác định nguồn Nước sạch là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người và đang trở thành vấn đề nóng bỏng trong việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân.

Với tình hình thực tế hiện nay, nguồn nước mà người dân chúng ta đang sử dụng hàng ngày chủ yếu là nguồn nước giếng khoan từ nguồn nước ngầm trong lòng đất, trong khi đó không phải ở đâu nước lấy lên từ giếng khoan và giếng khơi cũng đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Nhiều nơi, hàm lượng sắt trong nước là rất lớn, chính vì vậy nếu sử dụng nguồn nước này sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho sức khoẻ mai sau. Để hạn chế lượng sắt có trong nước, người dân thường thực hiện loại bỏ bằng cách xây bể lọc nước hoặc sử dụng máy lọc nước của gia đình, nhưng với phương pháp và trình độ kỹ thuật hạn chế, những giải pháp mà người dân đang thực hiện hiệu quả không cao. Lượng nước ngầm giờ đây ngày càng bị ô nhiễm do lượng chất thải và nước thải trong sinh hoạt, đặc biệt nguồn nước thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp ngày càng tăng. Đối với vùng nông thôn, vấn đề ảnh hưởng do các nguồn thải từ chăn nuôi, chuồng trại, khu nhà về sinh của từng hộ gia đình chưa thật sự đảm bảo, do đó nguồn nước ngầm lại càng bị ô nhiễm nặng nề hơn.

Thực hiện Chương trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm 2024, đồng thơi là nhu cầu thiết yếu của người dân được sử dụng nguồn nước sạch từ hệ thống nhà máy nước tập trung. Đến nay xã Tây Hồ đã làm việc với Công ty TNHH Nước sạch Lam Sơn Sao Vàng - là đơn vị đầu tư, thi công mở rộng mạng lưới tuyến ống cấp nước sạch của Nhà máy nước, Khu đô thị Lam Sơn – Sao Vàng đến với người dân trên địa bàn.

Để đảm bảo cho dự án thuận lợi, thông suốt, đưa nguồn nước sạch đến với người dân, đồng thời để người dân thực hiện việc cam kết sử dụng nước sạch, phía Công ty sẽ thu tiền trực tiếp từ các hộ đăng ký lắp đặt đường ống nước sạch đến đồng hồ sử dụng của từng hộ với kinh phí ban đầu là 3.500.000 đồng/hộ.

Phần đường ống sau đồng hồ để sử dụng các hộ tự chủ động mua, công ty sẽ hỗ trợ tư vấn loại ống để đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Tại Quyết định số 1076, ngày 18/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đơn giá mà Công ty được áp dụng là 9.900đ/m3 nước. Tuy nhiên, để đồng hành cùng người dân, Công ty chỉ áp dụng đơn giá bán nước một giá là 6.600đ/m(Chưa bao gồm VAT) với mức giá này người dân đang được giảm 30% so với giá quy định. Như vậy sau 1000/m3 nước sử dụng, người tiêu dùng sẽ thu hoàn được số tiền đóng ban đầu, chưa tính đến lợi ích của người dân chỉ phải đóng một mức giá không tính giá lũy tiến theo quy định.

Với hoạt động cấp nước sạch thực hiện theo phương châm: Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng làm. Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng; do đó, để công tác thu chi phí lắp đặt vật tư, thiết bị đồng hồ nước được thực hiện công khai, minh bạch cũng như để đảm bảo công tác điều hành của doanh nghiệp rất mong được sự quan tâm, tuyên truyền để nhân dân đăng ký sử dụng nước sạch từ nhà máy nước tập trung, đây là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe của con người. Bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Bảo vệ môi trường sống để phát triển bền vững phải luôn được thực hiện bằng việc bảo đảm nguồn nước sạch và làm tốt vệ sinh môi trường. Vì vậy ngay bây giờ mỗi chúng ta nên sử dụng nguồn nước sạch. Để từng bước thay đổi thói quen sinh hoạt, nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân.

bài tuyên truyền về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với con người

Đăng lúc: 14/03/2024 00:00:00 (GMT+7)