Hội Cựu chiến binh xã Tây Hồ ra quân thực hiện chiến dịch làm vệ sinh đồng ruộng

Ngày 08/04/2024 06:51:08

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện vệ sinh đồng ruộng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) theo đúng quy định, thu gom bao bì vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng. Chiều ngày 07/4/2024, hội Cựu chiến binh xã Tây Hồ ra quân thực hiện chiến dịch làm vệ sinh đồng ruộng “thu gom các loại bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng ngoài đồng ruộng”.

Theo kế hoạch chiến dịch được thực hiện bắt đầu từ tháng 4 năm 2024 và duy trì ở những năm tiếp theo. Đối tượng tham gia là 100% hội viên của 03 chi hội Cựu chiến binh. Theo đó các hội viên sẽ thực hiện thu gom các loại rác thải, bao bì, vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Ngay trong ngày đầu ra quân đã huy động hơn 100 hội viên thu gom được khoảng hơn 40kg bao bì, vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật về nơi tập kết theo quy định.

Có thể nói việc thu gom các loại bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật” trên đồng ruộng nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tạo thói quen tốt trong canh tác, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, đất…do vỏ chai, vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật để lại, hướng đến một nền nông nghiệp xanh.

Hội Cựu chiến binh xã Tây Hồ, thực hiện chiến dịch làm vệ sinh đồng ruộng “thu gom các loại bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng ngoài đồng ruộng” nhằm kêu gọi mọi người, mọi nhà cần chung tay thực hiện tốt công tác thu gom rác thải BVTV sau sử dụng nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng./.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của hội viên Cựu chiến binh

Đăng lúc: 08/04/2024 06:51:08 (GMT+7)

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của hội viên Cựu chiến binh