Xã Tây Hồ tổ chức tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 15/02/2024 00:00:00

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong không khí đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, hưởng ứng lời kêu gọi "Tết trồng cây" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 15/2/2024  tổ chức ra quân Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức cơ quan xã Tây Hồ và các đồng chí Trạm y tế xã.

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện Thọ Xuân nói chung, xã Tây Hồ nói riêng lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Xác định việc trồng cây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần bảo vệ môi trường, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Trong những năm qua phong trào Tết trồng cây luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm và đã trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng Nhân dân mỗi khi Tết đến, xuân về.

Để thực hiện hiệu quả việc trồng cây, trồng rừng trong năm 2024, góp phần nhằm cụ thể hoá sáng kiến "trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới" của Thủ tưởng Chính phủ và Kế hoạch trồng cây đầu Xuân của UBND huyện, trong ngày ra quân trồng cây đầu Xuân 2024, xã Tây Hồ đã trồng được 250 cây Tại các trục đường liên thôn, trục đường giao thông, các vườn hộ, cạnh ao cá Bác Hồ,…. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng môi trường sinh thái ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Xã Tây Hồ tổ chức tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 15/02/2024 00:00:00 (GMT+7)