Tây Hồ ra quân tổng dọn vệ sinh trên địa bàn toàn xã

Ngày 29/07/2023 00:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 15/6/2023 của UBND xã Tây Hồ về việc đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch đẹp, giai đoạn 2023 - 2024 trên địa bàn xã Tây Hồ.

UBND xã Tây Hồ xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân chỉnh trang đường làng, ngõ xóm đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự trên địa bàn xã Tây Hồ nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính q​uyền, cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân trong việc tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa, trồng cây xanh gắn với bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tiếp tục duy trì phong trào xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn, thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của người dân và các đoàn thể nhằm duy trì và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành tiêu chí cảnh quan, không gian trên địa bàn toàn xã đảm bảo “Sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn” trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Xây dựng các Tuyến đường nông thôn mới “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, không những làm khởi sắc diện mạo vùng nông thôn mà còn là điểm nhấn trong chỉ đạo hiệu quả cho công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tây Hồ.

Nâng cao chất lượng chỉ tiêu cảnh quan môi trường đối với các tiêu chí trong Nông thôn mới nâng cao để hoàn thiện Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngày 29/7/2023 việc triển khai công tác vệ sinh môi trường diễn ra đồng bộ trên địa bàn toàn ; Đảm bảo vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác thải trong môi trường tự nhiên, khu vực công cộng, khu cơ quan, đơn vị, các khu vực buôn bán như cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cầu cống, ao hồ, sông ... trên địa bàn; tăng cường quản lý, duy trì vệ sinh môi trường thường xuyên trên địa bàn , đặc biệt là các tuyến đường chính, dọc đường trục liên thôn, các tuyến đường làng trong khu dân cư. Tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã; trong đó tập trung vào một số khu vực trọng điểm như: Khuôn viên các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các trục đường chính đường quốc lộ 47B, 47C, các trục đường liên thôn, đường trong khu dân cư, các nhà văn hóa thôn, đình làng, khu vui chơi thể dục thể thao.

- Giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các trục đường giao thông.

- Phát quang cây cối, bụi rậm dọc các tuyến đường giao thông.

- Nạo vét, khơi thông các tuyến kênh, mương.

- Tổng dọn vệ sinh môi trường, vệ sinh các trục đường trong khu dân cư, thu gom rác thải về nơi quy định.

- Thu gom rác thải dọc các tuyến, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng vào các bể chứa tập kết theo quy định.

Một số hình ảnh tổng dọn vệ sinh ở các thôn làng

Tây Hồ ra quân tổng dọn vệ sinh trên địa bàn toàn xã

Đăng lúc: 29/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

- Giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các trục đường giao thông.

- Phát quang cây cối, bụi rậm dọc các tuyến đường giao thông.

- Nạo vét, khơi thông các tuyến kênh, mương.

Một số hình ảnh tổng dọn vệ sinh ở các thôn làng